Xét nghiệm sùi mào gà nào mới đem lại kết quả chính xác nhất

Sui mao ga là căn bệnh xã hội nguy hiểm, với tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng, khi nghi ngờ về việc mắc bệnh sùi mào gà, nhiều người thường thắc mắc không biết xét nghiệm sùi mào gà nào mới đem lại kết quả chính xác nhất. Dưới đây là một số thông tin để giải đáp cho thắc mắc này.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền và ở đâu uy tín

Xét nghiệm sùi mào gà nào mới đem lại kết quả chính xác nhất?

Việc nắm được cách xét nghiệm sùi mào gà nào chính xác nhất, sẽ khiến người bệnh chủ động trong việc chọn cách xét nghiệm bệnh hiệu quả nhất, giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho người bệnh.

Một số cách xét nghiệm sùi mào gà phổ biến đó là:

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là phương pháp xét nghiệm hiệu quả và chính xác nhất, có thể áp dụng với tất cả các loại bệnh.

Trong trường hợp cơ thể chưa có bất kỳ biểu hiện nào của sùi mào nhưng bạn lo lắng vì đã quan hệ với gái mại dâm, hoặc do bạn tình có biểu hiện bệnh sùi mào gà thì có thể lựa chọn xét nghiệm máu để phát hiện sớm virus gây bệnh sùi mào gà.

Xét nghiệm bằng phản ứng hóa học với axit axetic

Axit axetic có thể ăn mòn tế bào và virus HPV gây bệnh sùi mào gà lại mẫn cảm với loại axit này, thông thường cách xét nghiệm này được thực hiện chỉ khi đã có sự xuất hiện của các nốt sùi bằng cách:

Bác sĩ sử dụng axit axetic 3 – 5% bôi lên nốt sùi nghi ngờ là sùi mào gà trong 15 phút ở hậu môn, những vị trí khác từ 2 – 5 phút, các nốt sùi nếu chuyển thành màu trắng và khô lại thì chính là những nốt sùi mào gà.

Tuy nhiên cách xét nghiệm này không nên thực hiện với các nốt sùi mọc ở mắt, lưỡi, và bộ phận sinh dục bởi sẽ gây ra cảm giác đau nhức, thậm chí có thể gây tổn thương cho các vùng da xung quanh.

Xét nghiệm nước tiểu và mẫu bệnh phẩm

Được xét nghiệm khi các nốt sùi đã xuất hiện nhưng vẫn còn ở tình trạng riêng lẻ và nốt sùi chưa phát triển lớn, qua mẫu bệnh phẩm sẽ xác định virus HPV có tồn tại hay không, tuy nhiên xét nghiệm mẫu bệnh phẩm cần kết hợp cùng xét nghiệm nước tiểu do xét nghiệm mẫu bệnh phẩm không đem lại kết quả chính xác tuyệt đối.

Chi phí đốt sùi mào gà bao nhiêu tiền và đốt ở đâu uy tín

Xét nghiệm dịch tiết

Đối với nữ giới khi nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà có thể thực hiện xét nghiệm dịch tiết ở âm đạo hoặc cổ tử cung để cho kết quả chính xác nhất, vì virus mới xâm nhập vào bộ phận sinh dục và chưa xuất hiện biểu hiện của bệnh.

Tuy nhiên để cho kết quả xét nghiệm chính xác nhất dù là với cách xét nghiệm nào, thì cần phải chú ý lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đảm bảo để việc xét nghiệm được hiệu quả.

sùi mào gà tự khỏi, đau vai gáy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *