Viêm tai giữa gây đau đầu

Viêm tai giữa là bệnh viêm niêm mạc vùng tai giữa, bệnh thường gây ra những cơn đau nhức tai, ù tai, chóng mặt… cho người bệnh và thường gặp ở trẻ em. Đặc biệt viêm tai giữa gây đau đầu còn là biểu hiện thường thấy của căn bệnh khó chịu này. 

Tham khảo thêm:

viêm tai giữa gây đau đầu

Đau đầu là một trong những dấu hiệu của viêm tai giữa

Bệnh viêm tai giữa là bệnh thường gặp ở trẻ em, tuy nhiên người lớn cũng không là ngoại lệ với căn bệnh này. Bệnh thường gây ra các triệu chứng sau:

  • Viêm tai giữa gây đau nhức tai dữ dội: ban đầu người bệnh sẽ có triệu chứng bị đau nhức tai, cơn đau bắt đầu tăng nặng và khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Sau dần cơn đau tăng nặng đến khi khó kiểm soát được và khiến người bệnh bị đau lan lên vùng đầu. Hiện tượng này xuất hiện là do dây thần kinh trung ương bị tổn thương nên mới gây ra các cơn đau nhức dữ dội như vậy.
  • Giảm dần khả năng thính giác, người bệnh nghe kém, nhiều khi không nghe được gì.
  • Để lâu ngày tình trạng viêm nhiễm tăng nặng, xuất hiện các chất lỏng trong tai và bị chảy ra ngoài.
  • Đau họng: người bệnh bị đau họng, đau đầu, đau nhức xoang mũi, thậm chí bị chảy nước mũi. Do tai – mũi – họng được liên kết với nhau chung một hệ dây thần kinh trung ương. Nên khi 1 trong 3 bộ phận bị tổn thương thì rất nhanh chóng các bộ phân khác cũng bị tổn thương.

Khi bị viêm tai giữa dẫn đến đau đầu cần phải làm gì?

Viêm tai giữa gây đau đầu là một trong những triệu chứng vô cùng khó chịu ở thể bệnh này. Nó gây ra các cơn đau nhức khiến người bệnh mất ngủ, không tập trung được trong công việc, ảnh hưởng lớn đến các hoạt động thường ngày. Để loại bỏ các tác nhân gây ra các cơn đau nhức đầu cho người bệnh thì cần:

  • Sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm để giúp giảm cơn đau nhức tai và đau đầu cho người bệnh. Tuy nhiên chỉ nên dùng thuốc từ 3 – 4 ngày, nếu tình trạng đau nhức không giảm thì cần phải dừng uống thuốc và đi khám ngay lập tức. Bởi thuốc giảm đau chỉ mang lại cảm giác giảm đau tạm thời chứ không thể điều trị được từ tận gốc của bệnh, hơn nữa nó còn gây nguy hại đến sức khỏe, ảnh hưởng lớn đến chức năng của gan thận. Bệnh nhân cần đi khám để có được phương pháp điều trị viêm tai giữa kịp thời, tránh bệnh tăng nặng ảnh hưởng đến sức khỏe và não bộ.
  • Người bệnh cần nghỉ ngơi hợp lý, theo dõi triệu chứng của bệnh nếu có biến chứng lạ thì cần gặp bác sĩ ngay.
  • Có thể uống nhiều nước để kiềm chế cơn đau.
  • Người bệnh tuyệt đối không nên sử dụng các biện pháp chữa viêm tai giữa bằng các bài thuốc dân gian chưa có kiểm chứng rõ ràng. Bởi nó có thể khiến cho tình trạng viêm nhiễm, đau nhức tai của bệnh nhân bị tăng nặng hơn.

Để loại bỏ hoàn toàn tác nhân viêm tai giữa gây đau đầu thì nguời bệnh cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi hỏng để điều trị dứt điểm bệnh viêm tai giữa khi bệnh có biến chứng. Bởi đây chính là căn nguyên gây bệnh đau đầu và nhiều bệnh lý nguy hiểm đến não bộ như viêm màng não, viêm não…

Website: http://benhdauvaigay.net/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *