Tìm hiểu về bệnh viêm bao gân

Một trong những bệnh liên quan đến tổn thương cơ xương khớp đó là viêm bao gân. Viêm bao gân có thể khiến người bệnh tê liệt, thậm chí là mất khả năng vận động nếu không được chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa biết đến bệnh viêm bao gân cũng như những nguy hiểm bệnh gây ra. Hãy cùng tìm hiểu về bệnh viêm bao gân để phát hiện và có cách chữa trị phù hợp, hiệu quả.

Bệnh viêm bao gân là gì? Làm sao để chữa trị viêm bao gân hiệu quả

Bệnh viêm bao gân là gì? Làm sao để chữa trị viêm bao gân hiệu quả

Viêm bao gân là gì?

Viêm bao gân là hiện tượng vùng gân – nơi kéo dài của cơ kết nối với xương bị viêm nhiễm do nhiều nguyên nhân gây ra như: vi khuẩn xâm nhập, vận động quá mạnh dẫn đến rách gân,…

Bệnh viêm bao gân xảy ra nhiều ở các khớp, những khu vực vận động nhiều như cổ tay, khuỷu tay, vai, gót chân, ngón tay,…

Triệu chứng viêm bao gân

Triệu chứng của viêm bao gân thường bị nhầm lẫn sang nhiều bệnh lý khác. Chính vì vậy việc chữa trị thường bị trì hoãn dẫn đến bệnh tiến triển nặng, khó khăn trong việc chữa trị. Dưới đây là một vài triệu chứng điển hình của viêm bao gân:

– Đau: cảm giác đau xuất hiện ở vùng gân bị viêm như ở ngón tay, gót chân, khủy tay, vai, cổ tay,…

– Đau nhiều hơn khi cử động

– Bệnh nặng khiến người bệnh không thể duỗi ngón tay, phải dùng tay kéo ra

– Có thể sờ thấy nốt chai tại vị trí đau

Viêm bao gân có nguy hiểm không?

Câu trả lời là “”. Viêm bao gân có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu người bệnh chủ quan và không chữa trị bệnh kịp thời. Những biến chứng viêm bao gân có thể gây ra đó là:

– Dễ đứt gân: gân là bộ phận gắn kết giúp các khớp xương hoạt động trơn chu hơn. Tuy nhiên nếu bộ phận này bị ciêm nhiễm, chức năng của gân sẽ bị hạn chế, sưng phồng, gây đau khi hoạt động. Nếu gân bị đứt có thể dẫn đến hiện tượng liệt cơ tay, chân, vùng tiếp nối mà gân bị đứt. Lúc này phải phẫu thuật để kết nối lại

– Giảm khả năng lao động: Khi bị viêm bao gân, cơn đau sẽ bao trùm vùng gân bị đau khiến người bệnh khó có thể làm việc tập trung.

– Cản trở sinh hoạt hàng ngày: Cơn đau do viêm bao gân gây ra thường dai dẳng không có điểm dừng. Các khớp vùng gân bị viêm khó có thể hoạt động bình thường gâu cản trở sinh hoạt hàng ngày.

Cách chữa trị viêm bao gân

Có rất nhiều phương pháp hỗ trợ chữa trị viêm bao gân hiệu quả như châm cứu, giác hơi, truyền dịch, sử dụng thuốc Đông y hoặc Tây y.

Mỗi phương pháp lại có những ưu điểm, nhược điểm riêng nhưng biện pháp an toàn mà hiệu quả nhất người bệnh nên áp dụng đó là sử dụng thuốc Đông y.

Ngoài ra trong quá trình chữa trị viêm bao gân người bệnh cần lưu ý:

– Cần theo dõi chặt chẽ diến biến bệnh và tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ điều trị

– Kiên trì trong chữa trị: Viêm bao gân nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung yêu cầu người bệnh cần kiên trì trong chữa trị mới mang lại hiệu quả.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về bệnh viêm bao gân cũng như cách chữa viêm bao gân nào hiệu quả nhất hiện nay. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về bệnh vui lòng comment dưới bài viết để được giải đáp nhanh nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *