Thuốc chữa đau vai gáy nào hiệu quả nhất hiện nay?

Bài thuốc nào chữa đau vai gáy hiệu quả nhất là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Khi có bệnh, phương án sử dụng thuốc luôn được ưu tiên không ngoại trừ bệnh đau vai gáy. Trong bài này hãy cùng đi tìm hiểu bài thuốc nào chữa đau vai gáy tốt nhất cùng các bác sĩ tại Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam.

Hỏi:

Thưa bác sĩ, mẹ tôi 60 tuổi, bị đau vai gáy đã nhiều năm nay, nhưng vì công việc bận bịu quá, kinh tế gia đình lại eo hẹp nên mẹ tôi giấu bệnh và không chịu đi khám. Sang đầu năm nay, vì đau quá nên mẹ tôi mới nói với các con. Tôi đưa mẹ đi khám thì bác sĩ kết luận bị đau vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ.

Sau đó mẹ tôi đã dùng thuốc Tây khoảng 2 tháng, cũng thấy đỡ đau hơn so với ngày trước. Nhưng tôi nghe bác sĩ bảo bệnh của mẹ tôi không thể chữa khỏi được, phải dùng thuốc trong thời gian dài. Hiện nay, mấy chị em tôi đều đã có công việc ổn định nên có thể lo được chi phí chữa trị, nhưng tôi lo việc dùng nhiều thuốc Tây sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ tôi.

Vì vậy tôi gửi câu hỏi này rất mong được giải đáp thuốc chữa đau vai gáy nào hiệu quả nhất hiện nay. Nếu mẹ tôi không muốn dùng thuốc Tây thì phải làm thế nào?

Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Tham khảo thêm:

Mẹ tôi bị đau vai gáy thì nên uống thuốc chữa đau vai gáy nào hiệu quả và tốt nhất hiện nay

Mẹ tôi bị đau vai gáy thì nên uống thuốc chữa đau vai gáy nào hiệu quả và tốt nhất hiện nay

Trả lời:

Chào bạn, đau vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ là bệnh thường gặp ở người từ độ tuổi trung niên. Với trường hợp của mẹ bạn, vì tuổi cũng đã nhiều, lại làm việc vất vả nên bị đau cũng là điều khá dễ hiểu.

Tuy nhiên, đúng theo những gì bạn mô tả, đau vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ là một bệnh tự miễn, chúng ta không thể chữa khỏi mà chỉ can thiệp nhằm làm quá trình này chậm lại. Do đó bệnh nhân cần thực hiện điều trị trong thời gian dài để tránh bệnh tái phát.

Theo chúng tôi được biết, mẹ bạn đã sử dụng thuốc Tây y được 2 tháng và thấy đỡ đau, nhưng gia đình lại không muốn để bác tiếp tục sử dụng phương pháp này vì lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Lo lắng này là hoàn toàn có cơ sở vì thuốc Tây có thể làm trầm trọng hơn các bệnh về dạ dày, đường ruột, thận, gan, đồng thời gây ra hiện tượng tích nước và các vấn đề về tiêu hóa cho người bệnh. Vì vậy thuốc Tây chỉ thực sự phù hợp với những bệnh có liệu trình điều trị ngắn hoặc các trường hợp cấp thiết gây nguy hiểm đến tính mạng.

Để trả lời thuốc chữa đau vai gáy nào tốt nhất hiện nay thật sự rất khó vì hiệu quả điều trị còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa của người bệnh. Thay vào đó, chúng tôi có thể đưa ra hướng điều trị phù hợp cho mẹ bạn, đó là dùng thuốc Đông y. Được tạo nên nhờ sự kết hợp giữa các dược liệu thiên nhiên nên thuốc Đông y rất an toàn, hầu như không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Tuy nhiên, hiệu quả giảm đau của Đông y khá chậm, có khi phải chờ đợi vài tháng mới thấy biến chuyển. Đổi lại, một khi cơn đau đã dứt thì rất khó tái phát. Nội tạng không những không bị tổn hại mà còn có thể được bồi bổ và phục hồi.

Hiện nay, bài thuốc chữa đau vai gáy Thái y Tọa cốt phong của dòng họ Nguyễn Thượng dưới sự bào chế lại của Trung tâm Nam dược là phương pháp điều trị được đánh giá khá cao. Bạn có thể tham khảo cho mẹ mình sử dụng nhé.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp để giải đáp câu hỏi của bạn.

Chúc bác nhà cùng gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *