Thái Y Tọa Cốt Phong chữa bệnh có tốt không?

Hỏi

Gần đây tôi có nghe về bài thuốc Nam tên là Thái Y Tọa Cốt Phong, có người mách thuốc này chữa được bệnh đau vai gáy mãn tính của tôi. Tôi bị hơn năm nay rồi, nhức mỏi khó chịu, nhất là hôm nào trái gió trở trời. Những mà thuốc này chữa có thật là tốt không? Liệu có khỏi được thật không vì cơ địa tôi cũng không ưa thuốc, chữa bao nhiêu cách rồi mà không khỏi. Thuốc Nam trước tôi cũng có thử qua 2 loại rồi, đắt tiền có rẻ tiền có nhưng mà đều không hết bệnh. Tôi lo là do tôi bị cơ địa, nên cũng chẳng phàn nàn gì với mấy bên bán thuốc.

Giờ tôi xin ý kiến về loại thuốc này, người ta mách quá thì tôi cũng đành tìm hiểu, chứ đáng ra tôi định không chữa cách Đông y này nữa. Hy vọng lần này có tác dụng vì dù sao tôi cũng mua rồi, vừa dùng được 2 hôm. Tôi chỉ muốn hỏi lại cho chắc để yên tâm dùng tiếp thôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tham khảo thêm:

Thái Y Toạ Cốt Phong chữa bệnh có tốt không?

Thái Y Toạ Cốt Phong chữa bệnh có tốt không?

Trả lời

Chào bạn, đau vai gáy là một trong những dạng bệnh nằm trong nhóm cơ – xương khớp – thần kinh phổ biến nhất. Đối tượng mắc bệnh hầu hết là những người ít vận động như giới văn phòng và người già. Trong Đông y, đau vai gáy được liệt vào bệnh danh tọa điển phong, tọa cốt phong, phạm trù chứng Tý hoặc Thống.Nguyên nhân về cơ bản là ngoại nhân và bất nội ngoại nhân, các yếu tố Phong – Hàn – Thấp thừa cơ nội thương suy yếu mà xâm nhập, khiến cho khí huyết bị cản trở dẫn đến tắc nghẽn, đau sưng và viêm. Nếu muốn chữa trị thì phải đi vào gốc, loại bỏ nguyên căn Phong – Hàn – Thấp thâm nhập, lưu thông lại khí huyết, cân bằng âm dương, đồng thời phải bồi bổ can thận và ngũ tạng, vì chúng đều có liên quan trực tiếp đến các phần đau trên vai gáy của bạn.

Chúng tôi đoán rằng bệnh đau vai gáy mãn tính của bạn chưa khỏi vì:

Pháp chữa của Tây y là tìm ra nguyên nhân trực tiếp gây bệnh, rồi tác động đến triệu chứng của nó để giảm đau, chống viêm và phòng ngừa những biến chứng khác. Tây y cũng chia nguyên nhân đau vai gáy thành hai dạng: đau do xương khớp và đau do phần mềm quanh xương khớp. Việc tác động vào nguyên nhân này hầu như là không triệt để, Tây y gọi chung đó là điều trị bảo tồn.

Nếu bạn đã từng chữa theo Đông y, nếu các dạng thuốc mà bạn dùng không đảm bảo theo hướng điều trị mà chúng tôi đã mô tả trên đây, hoặc chữa không tới, thì việc không có hiệu quả là điều đương nhiên. Còn lại, một số yếu tố khác cũng có ảnh hưởng đến thời gian và mức độ hiệu quả của thuốc, ví dụ như tình trạng can thận, chế độ ăn ngủ…

Bài thuốc Thái Y Tọa Cốt Phong sẽ mang lại hiệu quả tốt cho điều trị đau vai gáy

Đối với bài thuốc Thái Y Tọa Cốt Phong, hướng tác động của thuốc tới bệnh đau vai gáy là theo đúng quan niệm điều trị của Đông y, với 3 phần bài thuốc và 3 hướng tác động đồng thời kết hợp với nhau:

  • Cốt thống hương: thông kinh hoạt lạc, giải phóng tắc nghẽn mạch máu, thần kinh.
  • Hoạt huyết bổ thận: bổ huyết, bổ thận, mạnh gân cốt, lợi thủy, giảm đau.
  • Ích can hoàn: bổ gan, thanh nhiệt, tiêu trừ độc tố, tiêu viêm, ngăn phù nề, chống sưng, chống dị ứng.

Đó là nói về lý thuyết, còn chính thực tế cũng đã chứng minh bài thuốc từng chữa được cho vô số những bệnh nhân đau vai gáy mãn tính như bệnh mà bạn đang mắc phải. Trong đó, thậm chí có những trường hợp bệnh còn kéo dài với thời gian gấp đôi, gấp ba, nhiều hơn lượng thời gian bệnh của bạn rất nhiều. Một số trong họ cũng từng chữa với đủ cách nhưng đều bất lực và từng nghĩ đến chuyện buông xuôi không chữa tiếp. Có thể nói Thái Y Tọa Cốt Phong là điểm dừng của đa số người bệnh trên hành trình tìm thuốc chữa cho các loại bệnh liên quan đến cơ – xương khớp – thần kinh. Vì thế, bạn có thể yên tâm và tiếp tục sử dụng bài thuốc đã lựa chọn.

Chúng tôi có lưu ý dành cho bạn: liệu trình bài thuốc này kéo dài 03 tháng, hầu như sau liệu trình này bệnh cơ – xương khớp mãn tính của người bệnh đều thấy tiến triển tốt hoặc khỏi. Tuy nhiên trường hợp nhẹ hơn thì có thể chỉ cần đến 1 – 2 tháng là có thể dừng nếu cảm thấy bệnh đã khỏi, chứ không nhất thiết phải dùng cho hết liệu trình.

Chúc bạn sớm thoát khỏi bệnh đau vai gáy mãn tính với bài thuốc Thái Y Tọa Cốt Phong đã lựa chọn.

Tư vấn viên tạp chí Sức khỏe đời sống

Theo Tạp chí Sức khỏe đời sống

36 Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *