Sùi mào gà có thể tự khỏi mà không cần chữa trị hay không

Sùi mào gà là bệnh xã hội có con đường lây nhiễm chủ yếu qua việc quan hệ tình dục không an toàn, bệnh có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Có nhiều trường hợp khi người bệnh mắc sùi mào gà, mà những nốt sùi lại tự biến mất sau một thời gian phát hiện bệnh, cho nên có rất nhiều người bệnh mắc sùi mào gà thắc mắc sùi mào gà có thể tự khỏi mà không cần chữa trị không? Dưới đây là một số thông tin để giải đáp cho thắc mắc này.

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi không

Bệnh sùi mào gà là gì

Bệnh sùi mào gà gây ra bỏi virus HPV, sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh virus HPV sẽ ủ bệnh từ 2 – 9 tháng và bắt đầu xuất hiện những triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà đó là trên bề mặt da xuất hiện những mụn sùi nhỏ với đường kính 1 – 2mm như những nhú gai, mềm và có màu hồng.

Sau một thời gian những u nhú này phát triển lớn hơn và lan rộng ra rồi liên kết lại với nhau thành từng mảng như mào gà hoặc súp lơ, dùng tay chạm vào các nốt sùi sẽ chảy mủ.

Vị trí phổ biến xuất hiện các nốt sùi là tại bộ phận sinh dục, đối với nữ giới tại môi lớn, môi bé, âm đạo cổ tử cung là vị trí các nốt sùi thường xuất hiện, ở nam giới nốt sùi ở dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu…

Những triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới thường khó phát hiện hơn so với nam giới bởi những nốt sùi thường không gây đau, chảy máu nên chỉ đến khi những nốt sùi đã lớn thì nữ giới mới phát hiện ra những dấu hiệu bất thường.

Sùi mào gà có thể tự khỏi mà không điều trị được không?

Nhiều trường hợp bệnh nhân vì tâm lý ngại ngùng mà không tới các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị khi mắc sùi mào gà, nên thường thắc mắc không biết bệnh sùi mào không điều trị mà có thể tự khỏi được không.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm và không thể tự khỏi mà không được điều trị kịp thời.

Nếu sùi mào gà không được điều trị sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe và tâm lý của người bệnh như:

Nốt sùi sẽ xâm nhập vào đáy biểu bì và xâm nhập tới tế bào ở bên trong da khiến những tế bào tại đây bị phân chia, bề mặt da sẽ chịu nhiều tổn thương.

Khi những nốt sùi phát triển lớn, và lan rộng sẽ gây cho người bệnh cảm giác vướng víu, nếu bị tác động tới sẽ gây ra hiện tượng trầy xước chảy máu, gia tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Nếu những nốt sùi bị bội nhiễm dẫn tới hạch bạch huyết tại vùng bẹn sưng to, dịch mủ từ những nốt sùi chảy ra có mùi hôi khó chịu.

Khả năng những nốt sùi tái phát là rất cao ngay cả khi được điều trị, nếu để tình trạng bệnh kéo dài còn làm tăng nguy cơ ung thư dương vật ở nam giới, và ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Đời sống tình dục của người bệnh bị ảnh hưởng, khả năng cao lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

Hiện nay sùi mào gà vẫn chưa có thuốc đặc trị, phương pháp điều trị sùi mào gà hiện nay đó là đốt laser, chấm dung dịch để ngăn lại sự phát triển của các nốt sùi.

Từ đó có thể thấy bệnh sùi mào gà không thể tự khỏi nếu không được điều trị, cho nên người bệnh ngay khi có những triệu chứng ban đầu của sùi mào gà cần phải tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám xác định tình trạng bệnh, và có hướng điều trị kịp thời trước khi bệnh chuyển biến nặng hơn, gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người bệnh.

Trang web http://benhdauvaigay.net/, xét nghiệm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *