Nguyên nhân đau nửa lưng bên trái

Đau lưng là một trong những bệnh thường gặp mà hầu hết ai cũng thường gặp, đặc biệt là những người trung niên, người cao tuổi. Đau lưng cũng có nhiều dạng như đau thắt lưng, đau nửa lưng bên trái…Các cơn đau nhức đều gây ảnh hưởng đến công việc và trong sinh hoạt cuộc sống. Bài viết sau đây benhdauvaigay.net sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu nguyên nhân đau nửa lưng bên trái.

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân đau nửa lưng bên trái

Nguyên nhân đau nửa lưng bên trái

 –   Đau lưng bên trái do hư thận: do nhiều tác nhân gây lên có thể làm cho thận bị hư. Khi thận hư thường có một số những biểu hiện như là đau nửa lưng bên trái, nhức mỏi cơ thể. Bệnh nhân khi bị đau nửa lưng bên trái là do bệnh thận yếu. Cách tốt nhất là người bệnh nên đi chụp chiếu để có chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng bệnh.

 –   Thoát vị đĩa đệm : bệnh thoát vị đĩa đệm do lao động nặng, làm việc quá sức trong một thời gian dài. Thoát vị đĩa đệm là tình trạng khi đĩa đệm bị lệch ra khỏi vị trí, gây chèn ép các dây thần kinh và gây ra tình trạng đau nửa lưng bên trái. Ngoài ra, đau nửa lưng bên trái còn do một số bệnh lý khác như là thoái hóa cột sống, viêm cột sống…

 –   Chấn thương: những chấn thương do va đập ảnh hưởng đến cột sống lưng cũng có thể là nguyên nhân đau nửa lưng bên trái.

Triệu chứng đau nửa lưng bên trái

  • Đau vùng thắt lưng, thắt lưng bên trái thường đau hơn thắt lưng bên phải.
  • Đau vùng thắt lưng kèm theo một bên đùi hoặc bàn thấy đau.
  • Đau đột ngột khi mang vác vật nặng hoặc khi vặn mình,chỗ đau là ở cuối gần xương cụt.

Điều trị đau nửa lưng bên trái

Cần có chế độ nghỉ ngơi và làm việc hợp lý. Hạn chế mang vác những đồ nặng quá sức gây ảnh hưởng đến dây chằng và cột sống.

 –   Ngồi làm việc đúng tư thế và không nên ngồi làm việc quá lâu.

 –   Massage, xoa bóp vùng vai gáy, cột sống lưng giúp giảm đau lưng hiệu quả.

 –   Kiểm soát tình trạng cân nặng phòng tránh gây ảnh hưởng chèn ép đến cột sống lưng.

 –   Chườm nóng vùng nửa lưng bên trái cũng có tác dụng giảm đau nhanh chóng và lưu thông mạch máu rất tốt.

 –   Chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế các đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ và đồ uống có chứa chất kích thích có ảnh hưởng không tốt đến tình trạng bệnh.

 –   Vận động với những bài tập đơn giản tại nhà cũng giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, phòng tránh đau nửa lưng bên trái.

 –   Thuốc đông y: hiện nay rất nhiều người sử dụng thuốc đông y điều trị bệnh. Do thuốc đông y có tác dụng chữa bệnh hiệu quả và không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Tuy nhiên, khi sử dụng người bệnh nên kiên nhẫn để điều trị bệnh tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *