Mẹo chữa đau vai gáy hiệu quả tại nhà

Chứng đau vai gáy mặc dù không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng nhiều trong công việc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chIa sẻ mẹo chữa đau vai gáy hiệu quả tại nhà để bạn đọc có thể tham khảo:

Tham khảo thêm:

Mẹo chữa đau vai gáy hiệu quả tại nhà

1: Chườm nóng, chườm lạnh

Đây là một trong những mẹo chữa rất phổ biến mà mọi người vẫn thường áp dụng. Chườm nóng hoặc chườm lạnh đều có tác dụng giảm đau nhanh chóng và hiệu quả.

Đối với những trường hợp đau vai gáy do chấn thương bên ngoài hoặc do vấn đề xương khớp chườm lạnh sẽ có tác dụng giảm đau nhanh chóng, xoa dịu các cơn đau vai gáy. Vào mùa đông, để hạn chế lạnh thì người bệnh có thể chườm nóng để giảm đau.

2: Sử dụng cao dán

Mẹo chữa đau vai gáy hiệu quả tại nhà

Với những cơn đau vai gáy thông thường thì người bệnh có thể mua miếng cao dán cũng hỗ trợ giảm đau nhanh chóng. Đồng thời làm giãn các mạch máu, lưu thông mạch máu tốt hơn.

3: Mẹo chữa trị đau vai gáy của người Nhật

Người bệnh đau vai gáy nằm trên giường, dùng chiếc khăn tắm cuộn tròn và đặt phía dưới bả vai bị đau. Tay không đau đặt trên vai của tay đau, tay đau đặt vuông góc so với cánh tay, hướng bàn tay lên trên đầu, giữ tay ở trên không, không chạm xuống giường. Giữ tư thế trong vòng 10s sẽ có tác dụng giảm đau. Làm lại động tác nhiều lần.

4: Đắp ngải cứu rang muối

Mẹo chữa đau vai gáy hiệu quả tại nhà

Đắp ngải cứu rang muối là một trong những mẹo chữa đau vai gáy hiệu quả

Cách làm vô cùng đơn giản. Ngải cứu sau khi rửa sạch, để khô xao lên và cho muối trắng hạt to đảo đềi. Đến khi rau ngải cứu tái là đổ ra chiếc khăn mỏng sạch và đắp lên vùng vai gáy. Có thể rang lại nếu nguội và đắp lên bả vai đau sẽ có tác dụng giảm đau hiệu quả. Đây cũng là một trong những phương pháp dân gian được rất nhiều người sử dụng. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà an toàn với sức khỏe người bệnh.

5: Hạt gấc ngâm rượu

Cách này cũng rất phổ biến và dễ làm, không mất nhiều thời gian. Hạt gấc sau khi bóc vỏ cứng bên ngoài và nướng vỏ, đem hạt gấc bỏ vào bình thủy tinh và đổ ngập rượu. Ngâm một tuần và lấy ra bôi vào vùng vai gáy có tác dụng giảm đau. Đồng thời, khi bôi nên xoa bóp massage để mạch máu lưu thông tốt sẽ có hiệu quả cao hơn.

6: Tập các bài tập vùng cổ

Tập các bài tập dành riêng cho vùng cổ sẽ có tác dụng kéo dài các cơ vùng cổ, giảm thiểu tình trạng căng cứng, lưu thông mạch máu, các dây thần kinh vai gáy cũng giảm áp lực bị chèn ép. Do đó, người bệnh đau vai gáy nên thực hiện thường xuyên và đều đặn mỗi ngày để giảm các cơn đau nhức vai gáy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *