Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai hiệu quả nhất

Khi sử dụng bất cứ thứ gì, hàng ngàn câu hỏi được đặt ra, làm như nào… Que thử thai cũng vậy. Những phân vân về que thử thai có chính xác 100%, và liệu kết quả có chính xác hay không, cách sử dụng  và sử dụng như nào để đạt kết quả tốt nhất. Có lẽ là những câu hỏi mà được chị em phụ nữ quan tâm nhất hiện nay. Bài viết dưới đây cho bạn thấy cách sử dụng  que thử thai hiệu quả nhất.

Que thử thai là gì?

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ hormone hCG( Human Chorionic Gonadotropin), một chất do nhau thai tiết ra và có mặt trong nước tiểu của phụ  nữ mang thai. Hormone hCG được gọi là Hormone thai kỳ vì nó chỉ được sản sinh sau khi trứng đã được thụ tinh. Lượng hormone này sẽ tăng lên cực nhanh  sau khi trứng đã được thụ tinh . Lượng hormone này sẽ tăng lên cực nhanh sau khi trứng được thụ tinh và que thử thai hay xét nghiệm máu đều dựa trên nồng độ hormone này để kết luận bạn có thai hay không.

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai.

Que thử  thai được sử dụng đúng cách các yếu tố về nguồn gốc xuất xứ, còn hạn sử dụng và sử dụng đúng hướng dẫn. Tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai vì có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu. các xét nghiệm thử thai tại nhà cho kết quả tới 98% chính xác. Chỉ có một số trường hợp que thử thai cho kết quả  không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai chưa đtạ đủ yêu cầu tối thiểu 5 phút, sử dụng không đúng hướng dẫn, que thử giả hoặc hết hạn sử dụng. Các bước sử dụng que thử thai hiệu quả như sau :

– B1 : Chuẩn bị 1 chiếc ly nhỏ để lấy nước tiểu

– B2 : Lấy que thử thai ra khỏi hộp đựng.

– B3 :  Bạn cầm que thử thai trên tay và nên chú ý phải cầm đúng theo hướng mũi tên chỉ xuống.

– B4 : Bỏ que thử thai cho vào trong chiếc cốc chưa nước tiểu( luôn lưu ý không để nước tiểu ngập quá mũi tên).

– B5 : Sau khoảng 5-10 phút bạn lấy que thử thai ra.

– B6 : Nhấc que thử thai ra khỏi chén nước tiểu và giữ nguyên trạng thái theo chiều vừa cho vào chén.

– B7 : Tiếp tục chờ khoảng 3 phút, có thể đặt que thử theo chiều ngang.

Xem, đọc kết quả que thử thai : Bạn  để ý lằn vạch ngang  màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện  ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai.

Nên sử dụng que thử thai vào thời gian nào ?

Que thử thai bạn có thể dùng vào bất kỳ khoảng thời gian nào đó trong ngày. Tuy nhiên để có hiệu quả chính xác thì bạn nên sử dụng sớm nhất là vài ngày sau khi bị chậm kinh và khoảng thời gian tốt nhất là lúc đi tiểu vào buổi sáng

Trong  rất nhiều cách để biết được mình có thai hay không  thì việc sử dụng que thử thai  giường như luôn luôn là ưu tiên hàng đầu của các chị em phụ nữ, trên đây là một số mách nhỏ bỏ túi cho bạn  để có thể sử dụng hiệu quả nhất những chiếc que thử thai nhé.

Link: https://suckhoetv.com/tin-suc-khoe/cach-dung-que-thu-thai/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *