Điều trị đau xương bả vai trái

Đau xương bả vai trái cũng là một trong những bệnh lý về xương khớp. Bệnh đau xương bả vai trái cũng là một trong những bệnh lý phổ biến tuy nhiên người bệnh không nên coi thường bởi có thể tiềm ẩn những bệnh lý khác. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về các phương pháp điều trị đau xương bả vai trái.

Xem thêm:

Điều trị đau xương bả vai trái

Nguyên nhân đau xương bả vai trái

  –  Chấn thương: những chấn thương trong quá trình lao động hoặc sinh hoạt khiến bả vai trái bị đau nhức. Ngoài ra, những chấn thương do tai nạn giao thông cũng là một yếu tố không thể bỏ qua.

  –  Ít vận động: những người ít vận động có nguy cơ đau xương bả vai trái cao hơn. Đối tượng chủ yếu là những người làm việc văn phòng, thường ngồi làm việc lâu một tư thế và ít di lại, vận động.

  –  Những người chơi thể thao thường phải dùng lực cánh tay và bả vai là chủ yếu. Chính vì thế nếu không khởi động kĩ có thể là nguyên nhân khiến đau xương bả vai trái.

  –  Người bị loãng xương: những người bị loãng xương, thiếu vitamin D, canxi cũng là nguyên nhân đau xương bả vai trái.

  –  Bệnh phế quản phổi: khi bị viêm phổi trái người bệnh cũng có thể gặp phải những cơn đau xương bả vai trái. Ngoài ra còn có một số triệu chứng khác như là ho, khó thở…

  –  Nhồi máu cơ tim: sở dĩ người bệnh đau xương bả vai trái không được coi thường bệnh là bởi có thể tiềm ẩn nguy cơ nhồi máu cơ tim rất nguy hiểm.

Các phương pháp điều trị đau xương bả vai trái

  • Chườm nóng hoặc chườm lạnh: đây là một trong các phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Chỉ cần bọc đá vào chiếc khăn sạch và chườm lên vị trí đau. Nếu vào mùa đông có thể chườm nóng cũng có tác dụng giảm đau nhanh chóng.
  • Nghỉ ngơi và làm việc hợp lý, tránh vận động và mang vác nặng, gây chấn thương vùng xương khớp bả vai khiến tình trạng bệnh nguy hiểm hơn.
  • Có chế độ ăn uống hợp lý, đặc biệt bổ sung nhiều vitamin D, canxi rất tốt cho hệ xương khớp.
  • Xoa bóp, massage có tác dụng giảm đau hiệu quả, lưu thông mạch máu tốt.
  • Châm cứu cũng là một trong những phương pháp được rất nhiều người hiện nay tin tưởng. Tuy nhiên, người bệnh nên tìm đến các địa chỉ châm cứu uy tín để đảm bảo an toàn.
  • Điều trị bằng thuốc tây: có tác dụng giảm đau nhanh chóng nhưng thường sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, khi sử dụng cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ.
  • Thuốc đông y cũng là một trong những phương pháp được người sử dụng tin tưởng. Tuy nhiên, thuốc đông y thường phải điều trị kiên trì mới có hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *