Điểm danh những bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

Để chữa bệnh đau lưng, đôi khi chúng ta không cần sử dụng đến các loại thuốc giảm đau đắt tiền mà có thể tận dụng những nguyên liệu đơn giản ngay tại nhà. Bên cạnh hai bài thuốc chữa đau lưng quen thuộc là rượu ngâm gừng và sắc uống nước lá lốt thì người bệnh cũng có thể tự chế biến ra những bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả khác sau khi đọc bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

Một số bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

Đa phần các công thức chữa bệnh này đều là phương pháp dân gian được ông bà tổ tiên truyền lại cho con cháu để dùng khi thân thể yếu đau. Mặc dù hiệu quả còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố cơ địa, nhưng hầu hết người bệnh đều cho thấy phản ứng khá tích cực sau khi sử dụng.

  1. Bài thuốc chữa đau lưng từ quả dâu tằm

Cây dâu tằm là một loại cây quen thuộc, được trồng nhiều ở Việt Nam để lấy lá nuôi tằm. Trong Đông y, mọi bộ phận của cây dâu tằm từ lá, rễ, cành non, quả dâu, thậm chí tầm gửi trên cây dâu hay tổ bọ ngựa trên cây dâu đều có thể dùng làm thuốc. Do vậy, có thể nói dâu tằm là loại thảo dược tuy không hiếm nhưng rất quý.

Riêng quả dâu, được gọi với tên Đông y là Tang thầm, rất tốt cho việc bổ gan thận, dưỡng huyết, trừ phong nên thường được sử dụng kết hợp với một số nguyên liệu khác làm thuốc chữa đau lưng.

Bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả từ cây dâu tằm

Bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả từ cây dâu tằm

– Nguyên liệu: Rượu trắng (loại chuyên dùng để ngâm thuốc), quả dâu tằm chín, đỗ trọng đen, ngũ gia bì.

– Thực hiện: Cho tất cả nguyên liệu bao gồm dâu, đỗ trọng đen và ngũ gia bì vào bình thủy tinh, đổ ngập rượu rồi đậy kín nắp. Để nơi thoáng mát, khô ráo trong 10 đến 15 ngày.

– Cách sử dụng: Mỗi ngày uống khoảng 100ml, chia làm 2 lần vào sáng và tối.

  1. Bài thuốc chữa đau lưng từ lá cây phải bỏng

Cây phải bỏng còn được gọi là cây lá bỏng, cây thuốc bỏng hoặc cây bỏng. Đây là loài cây sống lâu năm, lá rất dày và mọng nước. Xưa nay phải bỏng chủ yếu được dùng để chữa bỏng nên ít ai biết rằng nó còn là một bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả.

Cây lá bỏng cũng là một bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

Cây lá bỏng cũng là một bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

– Nguyên liệu: Vài lá cây phải bỏng

– Cách sử dụng: Đun nóng lá này lên rồi đắp vào vị trí đau lưng khi lá còn nóng, nhưng tránh lúc nóng quá vì có thể gây rộp da. Thực hiện cách này mỗi ngày 1 lần sẽ thấy đau lưng thuyên giảm.

  1. Thuốc chữa đau lưng Thái y Tọa cốt phong

Mặc dù 2 bài thuốc dân gian trên cho hiệu quả chữa đau lưng khá tốt, nhưng lại không mang tính lâu bền với trường hợp bị đau lưng mạn tính. Khi đó, người bệnh thường phải dùng các bài thuốc khác, một trong số đó là Thái y Tọa cốt phong.

Bản thân Thái y Tọa cốt phong là bài thuốc gia truyền của dòng họ Nguyễn Thượng, chuyên được sử dụng để điều trị bệnh đau cơ lưng, đau mỏi vai gáy, tê bì chân tay, đau dây thần kinh ngoại biên. Sau này, khi chủ nhân của bài thuốc là lương y Nguyễn Thượng Minh tuổi đã cao nhưng không có người nối nghiệp, ông đã tặng lại công thức cho Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam.

Rất nhiều người đã sử dụng bài thuốc này và cho thấy hiệu quả rất khả quan. Các chuyên gia cũng đã đánh giá Thái y Tọa cốt phong có thành phần hoàn toàn từ dược liệu thiên nhiên, không sử dụng chất bảo quản, do đó có thể trở thành một bài thuốc đáng tin dùng.

Bên cạnh việc sử dụng các bài thuốc chữa đau lưng, người bệnh cần điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động sao cho khoa học thì quá trình chữa bệnh mới có thể thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *