Đau lưng mỏi gối là bệnh gì?

Đau lưng mỏi gối là một trong những bệnh thường xảy ra ở những người cao tuổi. Mặc dù bệnh không nguy hiểm nhưng lại gây ra những ảnh hưởng lớn trong công việc, sinh hoạt. Vậy bệnh đau lưng mỏi gối là bệnh gì và nguyên nhân do đâu thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ để bạn đọc có thể theo dõi:

Tham khảo thêm:

Đau lưng mỏi gối là bệnh gì

Nguyên nhân đau lưng mỏi gối

 –  Vận động ít: đối tượng chủ yếu là những người làm văn phòng, người lái xe…Do đặc thù công việc phải ngồi nhiều giờ làm việc với máy tính và ít di chuyển, vận động khiến các cơ khớp co cứng lại. Thêm nữa, nhiều trường hợp còn do ngồi làm việc sai tư thế. Do đó, đây là nguyên nhân gây ra đau lưng mỏi gối ở người bệnh.

 –  Chấn thương: những chấn thương trong lao động, trong công việc nặng nhọc hoặc do tai nạn giao thông cũng là nguyên nhân gây tổn thương đến các cơ khớp và trực tiếp gây ra tình trạng đau lưng mỏi gối.

 –  Tuổi tác: không thể bỏ qua yếu tố tuổi tác bởi đây là một trong những nguyên nhân khiến các khớp xương bị thoái hóa và gây ra đau nhức. Đặc biệt khi thời tiết thay đổi tình trạng đau nhức có thể nặng hơn.

 –  Do “yêu” quá sức: một trong những nguyên nhân đau lưng mỏi gối do khi yêu không đúng tư thế, không được thoải mái. Ngoài ra, thời gian và cường độ yêu quá sức cũng khiến cơ gối và lưng đau nhức.

 –  Do thoát vị đĩa đệm: thoát vị đĩa đệm cột sống lưng sẽ gây ra các tình trạng như đau lưng và nhức mỏi gối. Nếu không được điều trị tích cực có thể sẽ gây ra nhiều bệnh lý xương khớp khác.

Phòng tránh bệnh đau lưng mỏi gối

Đau lưng mỏi gối là bệnh gì

  • Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, không nên làm việc nặng quá sức sẽ khiến các khớp xương tổn thương nặng hơn.
  • Massage, xoa bóp để lưng và gối giảm đau nhức, lưu thông mạch máu tốt hơn.
  • Đối với những nhân viên văn phòng không nên ngồi làm việc quá lâu một tư thế, nên vận động giảm bớt áp lực lên đĩa đệm cột sống.
  • Để đề phòng bệnh đau lưng mỏi gối hiệu quả mọi người nên rèn luyện sức khỏe bằng những bài tập thể dục mỗi ngày. Vận động sẽ giúp cho cơ thể khỏe khoắn, dẻo dai và lưu thông mạch máu tốt.

Đau lưng mỏi gối là bệnh gì?

 –  Viêm khớp dạng thấp: đau lưng mỏi gối có thể là triệu chứng của viêm khớp dạng thấp. Bệnh chủ yếu xuất hiện ở độ tuổi trung niên và bệnh khá khó điều trị.

 –  Đau thần kinh tọa: nguyên nhân do dây thần kinh bị chèn ép khiến đau nhức ở vùng thắt lưng, sau đó lan xuống hông và một bên chân.

 –  Thoái hóa xương khớp: đây cũng là bệnh lý thường xuất hiện ở những người trung niên và không có cách nào tránh được.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *