Chữa trị đau lưng bằng thảo dược

Chữa trị đau lưng bằng thảo dược là phương pháp được nhiều người ưu tiên sử dụng vì nó an toàn với sức khỏe, không gây tác dụng phụ như các loại thuốc Tây y và hiệu quả chữa trị cũng khá cao. Trong bài này benhdauvaigay.net sẽ giới thiệu cho bạn đọc một số loại thảo dược chữa trị đau lưng hiệu quả mà nhiều người chưa biết đến.

  1. Vỏ cây liễu

Vỏ câu liễu chứa nhiều salcin – một chất giảm đau và nhiều thành phần chống viêm khác. Vỏ cây liễu đã được người Hy Lạp cổ đại sử dụng để giảm đau từ hơn 2400 năm trước. Trước khi có sự xuất hiện của người Châu Âu trên Bắc Mỹ những người Mỹ bản địa cũng sử dụng nguyên liệu này như những vị thuốc giảm đau hữu hiệu.

  1. Dầu đinh hương

Người ta thường sử dụng dầu định hương để chữa đau răng nhờ tác dụng giảm đau của nó. Chỉ cần nhỏ vài giọt dầu đinh hương lên răng hoặc vùng lưng bị đau, cơn đau sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Tham khảo thêm: Thực phẩm người bị đau lưng nên ăn

thảo dược trị đau lưng

Tác dụng giảm đau, chống viêm khiến dầu đinh hương được sử dụng như một thảo dược trị đau lưng hữu hiệu

  1. Gừng

Gừng có tính ấm – đây là nguyên liệu được áp dụng rất nhiều trong y học dân gian, y học cổ truyền. Gừng được sử dụng như một bài thuốc giảm đau hiệu quả nhờ chứa đến 12 hợp chất chống viêm bao gồm cả Aspirin trong đó. Chính vì vậy gừng là thảo dược chữa đau lưng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

  1. Cây hương thảo

Cây hương thảo được người gốc Tây Ban Nha sử dụng như 1 bài thuốc cổ truyền để giảm đau hiệu quả. Chỉ cần nhấp 1 vài ngụm trà hương thảo bạn sẽ thấy cơn đau tan biến. Nguyên nhân là vì trong lá của cây hương thảo có chứa một số chất chống viêm đó là axit oleanolic, axit rosmarinic, axit ursolic và carnosol. Các chất này có tác dụng chống viêm như Steroid và Aspirin.

  1. Rau kinh giới

Cũng giống hương thảo, húng tây, rau kinh giới là một loại thảo dược có tác dụng giảm đau, chống viêm hiệu quả. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng trong cây kinh giới có đến 32 hợp chất chống viêm.

Các loại thảo mộc này có thể được sử dụng làm trà giúp giảm đau vô cùng hiệu quả.

thảo dược chữa đau lưng

Rau kinh giới là một trong những thảo dược chữa đau lưng hiệu quả

  1. Bạc hà

Tinh dầu bạc hà giúp giảm bớt sự căng cơ và cải thiện tình trạng đau lưng hiệu quả. Chính vì vậy trong các loại thuốc đau lưng chúng ta thường thấy thành phần tinh dầu bạc hà và long não.

Tinh dầu bạc hà được chứa nhiều trong các dầu thơm. Long não xuất hiện nhiều ở hoa oải hương và cây rau mùi.

Các dược liệu thiên nhiên xung quanh chúng ta là những bài thuốc quý không nên bỏ qua. Hãy áp dụng những loại thảo dược này để chữa trị hoặc giúp thuyên giảm cơn đau lưng hiệu quả.

Ngoài việc sử dụng thảo dược thiên nhiên bạn cũng có thể áp dụng một số bài thuốc Đông y với thành phần 100% thảo dược thiên nhiên để mang lại hiệu quả cao nhất. Trong các bài thuốc này đã được áp dụng tỷ lệ thảo dược phù hợp, bạn chỉ cần sử dụng theo chỉ dẫn. Một trong các bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả đó là Thái y Tọa cốt phong. Đây là bài thuốc đã được kiểm chứng về hiệu quả chữa trị cho nhiều bệnh nhân. Để được tư vấn cụ thể hơn về bài thuốc này hãy comment xuống bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ sớm liên lạc và giải đáp thắc mắc của bạn nhanh nhất có thể.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *