Chữa đau vai gáy bằng Thái y Tọa cốt phong có tốt không?

(Benhdauvaigay.net) – Trong các bài thuốc Đông y được sử dụng để điều trị đau vai gáy hiện nay, có thể nói Thái y Tọa cốt phong là bài thuốc được khá nhiều người sử dụng. Đa số các trường hợp đều cho thấy kết quả khá khá quan. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người vì chưa hiểu hết về thành phần, công dụng của bài thuốc mà không khỏi thắc mắc chữa đau vai gáy bằng Thái y Tọa cốt phong có tốt không. Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin để giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

Một số thông tin về bài thuốc Thái y Tọa cốt phong

Thái y Tọa cốt phong cùng với Thái y Phục cốt vương là hai bài thuốc chữa bệnh xương khớp rất nổi tiếng của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam. Theo các thông tin từ nhà sản xuất, thuốc được nghiên cứu và bào chế lại theo công thức gia truyền của dòng họ Nguyễn Thượng.

Trước đây, bài thuốc được sử dụng chủ yếu dưới dạng sắc uống truyền thống. Song hiện nay, dưới sự bào chế của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam, bài thuốc đã được chuyển thành một bộ thuốc gồm 3 sản phẩm là tinh chất xoa bóp bên ngoài Cốt thống hương, cao uống Hoạt huyết bổ thận và viên uống Ích can hoàn. Do đó, người bệnh có thể thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Thái y Tọa cốt phong là thuốc Đông y, được bào chế từ 100% dược liệu thiên nhiên, trong đó có thể kể đến một số thành phần như quế chi, đẳng sâm, thục địa, cải trời, bồ công anh… Các thành phần này vẫn được Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam giữ nguyên theo công thức gia truyền vốn có.

Đặc biệt, thuốc không sử dụng bất cứ một loại hóa chất bảo quản nào, do đó thời hạn sử dụng chỉ kéo dài trong 01 tháng. Người bệnh sau khi sử dụng hết sẽ tiếp tục đến Viện lấy thuốc chứ không mua gói gọn thuốc cho cả liệu trình.

Thái y tọa cốt phong là một bài thuốc từ 100% thảo dược thiên nhiên mang lại hiệu quả cao trong chữa trị đau vai gáy và an toàn tuyệt đối với sức khỏe người bệnh

Thái y tọa cốt phong là một bài thuốc từ 100% thảo dược thiên nhiên mang lại hiệu quả cao trong chữa trị đau vai gáy và an toàn tuyệt đối với sức khỏe người bệnh

Chữa đau vai gáy bằng Thái y Tọa cốt phong có tốt không?

Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam cho biết, một liệu trình chữa đau vai gáy bằng Thái y Tọa cốt phong thường kéo dài 03 tháng, mỗi tháng sử dụng 01 bộ thuốc. Đối với trường hợp người bệnh là trẻ em, bác sĩ sẽ điều chỉnh liều lượng cho phù hợp.

Cho đến nay, chưa có một trường hợp nào được ghi nhận là bị dị ứng hoặc gặp các rắc rối khi sử dụng bài thuốc này, nguyên nhân có thể do thuốc Đông y rất lành tính, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thông thường sau 01 tháng điều trị, người bệnh đã thấy đau giảm bớt và cơ thể khoan khoái hơn. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp phải đợi từ 02 đến 03 tháng mới bắt đầu thấy kết quả. Vì vậy đã nhiều người gửi thắc mắc về Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam, tại sao cũng mắc bệnh tương tự nhưng dùng thuốc mãi không thấy thuyên giảm. Nguyên nhân là ở cơ địa của từng người bệnh không giống nhau.

Với một số người không thích mùi của thuốc Nam, việc sử dụng thuốc có thể gặp một chút khó khăn. Tuy nhiên có nhiều người lại cho rằng mùi thảo dược rất dễ chịu khiến họ giảm áp lực khi điều trị.

Vì vậy, rất khó để kết luận chính xác chữa đau vai gáy bằng Thái y Tọa cốt phong có tốt không, nhưng người bệnh có thể yên tâm là thuốc hoàn toàn lành tính và không gây hại cho sức khỏe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *