Chữa đau vai gáy bằng châm cứu các huyệt đạo

Chữa đau vai gáy bằng châm cứu hiện nay được coi là phương pháp phổ biến thường được sử dụng cho những bệnh nhân đau mỏi vai gáy. Liệu pháp này được đánh giá là an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên cần tìm đến những cơ sở châm cứu trị đau vai gáy có uy tín để tìm được những bác sĩ có kinh nghiệm và phương pháp điều trị tốt nhất.

Đau vai gáy có nên châm cứu hay không?

Đau vai gáy là tên gọi của loại bệnh có biểu hiện cứng đau ở vùng vai gáy, không quay được cổ, khi ấn vào sẽ cảm thấy nhói. Bệnh này thường gặp khi có sự co cứng đột ngột của cơ do ngồi lâu trước máy lạnh, khi mang vác nặng hoặc do dầm mưa dãi nắng. Chữa đau vai gáy bằng châm cứu đã được các lương y từ thời xưa thực hiện khi chưa có các biện pháp chữa bệnh bằng công nghệ và đã khẳng định được tác dụng đối với người bệnh.

Chữa đau vai gáy bằng châm cứu giảm các cơn đau mỏi nhanh chóng cho người bệnh

Chữa đau vai gáy bằng châm cứu giảm các cơn đau mỏi nhanh chóng cho người bệnh

Châm cứu đau cổ vai gáy có nên thực hiện hay không còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh. Việc này sẽ thông qua sự thăm khám của các bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn điều trị đau vai gáy bằng châm cứu vào các huyệt cho chính xác. Khi đó các bác sĩ sẽ sử dụng các kim châm cứu và châm vào đúng các huyệt đạo để mang lại sự thoải mái và thư thái cho người bệnh.

Điều trị đau vai gáy bằng châm cứu giúp điều hòa lại hoạt động của các dây thần kinh để các dây thần kinh tạo ra xung động giảm co thắt cơ, hạn chế các hiện tượng gây đau.

Chữa đau vai gáy bằng châm cứu được đánh giá là phương pháp an toàn, hiệu quả, hạn chế rủi ro hơn khi sử dụng các biện pháp phẫu thuật hay uống thuốc tây. Người bệnh châm cứu trị đau vai gáy sẽ giúp các cơn đau giảm đi nhanh chóng, khôi phục lại sự vận động của cơ thể.

Xem thêm:

Thực hiện chữa đau vai gáy bằng châm cứu như thế nào?

Tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ lựa chọn châm cứu vào các huyệt đạo khác nhau. Đau vai gáy châm cứu bằng kim châm sẽ tác động vào vùng tổn thương cuộc sống để kích thích vùng này giải phóng hoạt chất steroid tự nhiên, sản sinh ra hocmone endorphin để nhanh chóng rút các cơn co thắt cơ cho người bệnh. Việc châm cứu đau cổ vai gáy vào huyệt nào sẽ được bác sĩ quyết định dựa vào nguyên nhân gây bệnh.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh sẽ châm cứu vào các huyệt khác nhau

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh sẽ châm cứu vào các huyệt khác nhau

Châm cứu trị đau vai gáy do phong hàn

Phương pháp này được thực hiện khi bạn có những biểu hiện đau nhức vùng vai gáy và lan rộng xuống cánh tay. Khi ban đêm, nhiệt độ giảm thì các cơn đau sẽ kéo đến dồn dập hơn. Người bệnh thường xuyên bị tê cánh tay, bàn tay, sợ lạnh…

Bác sĩ đông y sẽ thực hiện chữa đau vai gáy bằng châm cứu vào các huyệt: a thị huyệt, khúc trì, phong môn, kiên tỉnh, hợp cốc, phong trì…Thực hiện hàng ngày, mỗi ngày một lần kéo dài trong 30 phút.

Châm cứu đau cổ vai gáy do phong hàn thấp và can thận hư

Khi bị đau vai gáy do phong hàn thấp và can thận hư thì người bệnh sẽ có những biểu hiện như đau âm ỉ về đêm, cơn đau lan xuống vai và cánh tay gây tê đau cánh tay và cẳng tay, vùng cơ cổ và vai co cứng, khó quay đầu…kèm theo các triệu chứng như đau mỏi lưng gối, ù tai, táo bón, miệng khát, tiểu đêm, mạch trầm nhược…

Chữa đau vai gáy bằng châm cứu vào các huyệt: a thị huyệt, phong môn, phong trì, kiên ngung, giáp tích cổ, khúc trì, hợp cốc, thiên tông, kiên tỉnh. Rồi tiếp tục châm cứu đau cổ vai gáy châm bổ vào các huyệt như tam âm giao và can du nếu người bệnh bị can thận âm hư hoặc châm bổ vào huyệt thận du, mạch môn nếu thận dương hư.

Đau vai gáy châm cứu vào các huyệt này thực hiện mỗi ngày 1 lần kéo dài trong 30 phút. Người bệnh kiên trì thực hiện theo liệu trình điều trị của thầy thuốc đông y cho đến khi bệnh thuyên giảm.

Châm cứu trị đau vai gáy do khí huyết ứ trệ vùng kinh lạc

Khi khí huyết không thể lưu thông qua vùng kinh lạc dẫn đến đau mỏi vai gáy thì người bệnh thường cảm thấy đau đớn ngay sau khi ngủ dậy, các cơn đau tăng lên khi đi lại, ngồi lâu hoặc ho hắt hơi, dẫn đến tê buốt vùng cánh tay cho đến nửa ngón tay.

Điều trị đau vai gáy bằng châm cứu vào các huyệt: a thị huyệt, phong môn, phong trì, huyết hải, hợp cốc, khúc trì, cách du, thiên tông, kiên ngung, kiên tỉnh.

Chữa đau vai gáy bằng châm cứu để thông khí huyết qua kinh lạc nên thực hiện đều đặn 1 lần/ngày, mỗi lần từ 25-30 phút.

Nên tìm đến những cơ sở uy tín để thực hiện chữa đau vai gáy bằng châm cứu

Nên tìm đến những cơ sở uy tín để thực hiện chữa đau vai gáy bằng châm cứu

Trên đây là những phương pháp chữa đau vai gáy bằng châm cứu thường được các bác sĩ đông y thực hiện cho bệnh nhân đau mỏi vai gáy. Lưu ý dù lựa chọn phương thức nào thì người bệnh cần kiên trì điều trị, tránh nóng vội, cần giữ tinh thần thoải mái để bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm. Hi vọng với những tư vấn trong bài viết, các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: đau vai gáy có nên châm cứu? để yên tâm tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh y học cổ truyền để trị bệnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *