Cách massage cổ vai gáy giúp chữa trị đau vai gáy hiệu quả

Chúng ta có thể thực hiện massage cổ vai gáy tại nhà hằng ngày, tốt nhất là nên thực hiện hằng ngày thường xuyên, dù bạn có bị đau hay không, vì phương pháp này rất tốt, giúp bạn đề phòng bệnh đau vai gáy và một số bệnh liên quan đến đốt sống cổ từ sớm. Càng là dân văn phòng, bạn càng nên tích cực thực hiện điều này.

Tham khảo thêm một số biện pháp chữa đau vai gáy hữu hiệu khác

Massage cổ vai gáy

Massage cổ vai gáy mang lại những lợi ích gì?

Con người hiện đại quá lười biếng cho những vận động cơ thể, thể dục thể thao hằng ngày. Nhiều người nghĩ đơn giản rằng chỉ lao động nặng nhọc thì xương khớp mới dễ gặp vấn đề, nhưng thực tế không phải vậy. Một cỗ máy phủ vải bỏ không không được hoạt động trong một thời gian chắc chắn sẽ gặp nhiều vấn đề hơn là mang chúng đi làm việc. Thế nên, ta mới giải thích được vì sao càng ngày tỷ lệ dân văn phòng mắc chứng đau vai gáy lại càng nhiều.

Massage cổ vai gáy là phương pháp cơ bản, đơn giản và dễ thực hiện nhất để đối phó với căn bệnh này, tính theo cả phòng và chữa. Việc xoa bóp sẽ giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, tăng cường sự chuyển động của các mạch máu và sự dẫn truyền thần kinh, hạn chế và phòng ngừa hiện tượng tắc nghẽn hay viêm – nguyên nhân chủ yếu dẫn tới chứng bệnh đau vai gáy; đồng thời cũng giúp tinh thần, cơ thể thoải mái, thư giãn hơn.

Thực ra sẽ tốt hơn nếu người thực hiện có hiểu biết và kỹ năng về các huyệt đạo trên cơ thể, mà cụ thể là ở vùng vai gáy. Khi đó việc tiến hành massage cổ vai gáy sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể thực hiện đơn giản với các động tác đơn thuần.Chỉ cần 5 – 10 phút mỗi ngày với các động tác sau đây, bạn có thể giúp bản thân tránh được nhiều nguy cơ mắc phải vấn đề với bệnh đau vai gáy.

Phương pháp massage cổ vai gáy

Động tác 1

Vươn cánh tay ra sau, đan 2 tay vào nhau và đặt tại vùng cổ gáy. Ấn cả 2 bàn tay vào vùng cổ gáy, đồng thời dùng lực của cơ cổ đẩy về hướng ngược lại, lưu ý dùng lực bình thường, không quá sức.

Miết dọc bàn tay từ gáy xuống cổ, rồi đưa sáng 2 bên bả vai. Sau đó thực hiện ngược miết dọc từ bả vai lên đến gáy, lặp lại khoảng 10 lượt.

Động tác 2

Tay phải nắm nhẹ, đấm nhẹ lên khắp vùng từ cổ đến vai và cánh tay của vai trái, thực hiện tương tự đối với bên còn lại. Với động tác này bạn có thể dùng dụng cụ hỗ trợ như tay đấm massage. Thực hiện khoảng 5 phút mỗi ngày với động tác này để thấy hiệu quả.

Động tác 3

Đặt 10 đầu ngón tay của 2 bàn tay lên 2 bên của cổ gáy, miết nhẹ từ trên xuống dưới, tăng dần cấp độ miết của đầu ngón tay cho đến khi vùng cổ gáy nóng lên. Cách làm này sẽ giúp bạn có cảm giác rất thoải mái và thư giãn các cơ cổ.

Động tác 4

Đặt phần đệm trong lòng bàn tay lên vùng cổ gáy, xoa theo đường vòng tròn từ trong ra ngoài, dọc từ trên cổ xuống đến vau và cánh tay. Nên thực hiện động tác này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ để dễ ngủ hơn và an giấc hơn, tránh được tình trạng đau vai gáy vào sáng hôm sau.

Một số lưu ý khác khi tiến hành massage cổ vai gáy

– Trước khi áp dụng nên chà xát 2 lòng bàn tay vào nhau cho nóng lên thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

– Có thể dùng thêm một chút tinh dầu để việc massage dễ dàng và hiệu quả hơn, đồng thời chúng ta cũng cảm thấy dễ chịu và an thần hơn. Tuy nhiên nếu dùng tinh dầu thì cần tránh việc dụi tay vào mắt khi đang massage. Nếu đã để dính vào mắt thì nên rửa mắt lại ngay bằng nước sạch.

– Uống nước sau khi massage để cấp nước cho các hoạt động cơ thể.

Với những gợi ý về phương pháp massage cổ vai gáy đã được hướng dẫn trên đây, chúng ta nên tham khảo và áp dụng hằng ngày để có một sức khỏe tốt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *