Cách chữa bệnh đau vai gáy an toàn, dứt điểm

Có những phương pháp nào để chữa trị bệnh đau vai gáy? Với sự phát triển của y học hiện đại, việc khám chữa bệnh đau vai gáy đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải phương pháp chữa bệnh nào cũng hiệu quả. Nếu không cẩn thận, người bệnh rất dễ rơi vào tình cảnh “tiền mất, tật mang”.

Chữa bệnh đau vai gáy bằng thuốc dân gian

Là phương pháp chữa bệnh đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả, các bài thuốc chữa đau vai gáy bằng bài thuốc dân gian được người dân chúng ta hết sức ưa chuộng. Trong đó một số bài thuốc được dùng phổ biến là ngải cứu trắng sao nóng, nhân hạt gấc ngâm rượu hay rượu ngâm gừng. Tuy nhiên, các bài thuốc này chỉ có tác dụng nhất thời, không thể chữa trị bệnh tận gốc.

Tham khảo thêm: Điểm danh những bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

Chữa bệnh đau vai gáy bằng thuốc Tây

Thuốc Tây y, trong đó chủ yếu là thuốc giảm đau, kháng viêm có công dụng xua tan các cơn đau rất tốt. Mặc dù vậy, vì chi phí tốn kém và nhiều tác dụng phụ không mong muốn mà thuốc Tây ít được khuyến khích trong điều trị đau vai gáy bắt nguồn từ các bệnh xương khớp.

Tuy nhiên, với trường hợp đau vai gáy ở trẻ em do viêm màng não, bệnh lyme có diễn biến nhanh và rất nguy hiểm thì điều trị bằng kháng sinh lại được xem là phương pháp tốt nhất để cứu sống người bệnh.

Chữa bệnh đau vai gáy bằng thực phẩm chức năng

Trên thị trường Việt Nam có bán nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ trợ cho xương khớp, nhưng đây không phải là thuốc và không thể thay thế cho thuốc chữa bệnh. Do đó, người ta thường kết hợp sử dụng giữa thực phẩm chức năng với các bài thuốc khác để tăng hiệu quả.

Chữa bệnh đau vai gáy bằng thuốc Đông y

Trong trường hợp bệnh xương khớp gây ra bởi bệnh xương khớp, sử dụng thuốc Đông y có thể được xem là phương pháp tiết kiệm, hiệu quả và an toàn nhất. Mặc dù công dụng giảm đau chậm hơn thuốc Tây, nhưng thuốc Đông y lại có khả năng chữa khỏi bệnh dứt điểm hoặc ngăn ngừa khả năng tái phát với các bệnh mạn tính.

Hiện nay, một trong những bài thuốc Đông y được giới chuyên môn và người bệnh đánh giá rất cao là Thái y Tọa cốt phong. Thuốc nay đã được Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam bào chế lại theo công thức gia truyền của dòng họ Nguyễn Thượng.

Có thể bạn quan tâm: Chữa đau vai gáy bằng Thái y Tọa cốt phong có tốt không?

Chữa bệnh đau vai gáy đòi hỏi phải được áp dụng đúng phương pháp và đủ liều lượng. Trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân cần được thăm khám theo định kỳ để xác định tình trạng bệnh lý và điều chỉnh hướng khắc phục kịp thời.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *