Các bài thuốc dân gian chữa đau vai gáy hữu hiệu

Thuốc dân gian chữa đau vai gáy được sử dụng khá phổ biến vì nguyên liệu dễ kiếm, hiệu quả chữa bệnh cao và rất an toàn với cơ thể con người. Hãy cùng điểm qua một số công thức quen thuộc đã tồn tại hàng trăm năm được ông bà tổ tiên của chúng ta truyền lại nhé.

Xem thêm:

Các bài thuốc dân gian chữa đau vai gáy

  1. Bài thuốc gừng già rang muối

Chuẩn bị 1 củ gừng già đem loại bỏ đất cát, cạo vỏ rồi cắt lát. Đổ gừng vào chảo, rang dưới lửa nhỏ cho đến khi thấy mùi thơm thì đổ vài thìa muối hạt to vào. Tiếp tục rang đến khi muối nổ.

Dùng một tấm khăn mỏng và sạch, đổ hỗn hợp gừng rang muối vào và chườm lên chỗ vai gáy bị đau. Có thể thực hiện mỗi ngày 1 lần vào buổi tối nhưng phải cẩn thận không để da bị bỏng.

Bài thuốc dân gian chữa đau vai gáy từ gừng rang muối

Bài thuốc dân gian chữa đau vai gáy từ gừng rang muối

  1. Bài thuốc hạt gấc ngâm rượu

Lấy khoảng 50 hạt gấc già, đập dập để bỏ vỏ cứng đi và lấy nhân hạt gấc.Cho tất cả nhân này vào một hũ thủy tinh sạch, đổ ngập rượu trắng. Đậy kín nắp và để vào chỗ thoáng mát sau 1 tuần là có thể dùng được.

Hạt gấc ngâm rượu càng để lâu thì càng ngấm và công dụng càng tốt. Khi sử dụng, chỉ cần lấy một lượng nhỏ xoa lên vai gáy, kết hợp với các biện pháp xoa bóp sẽ cho hiệu quả giảm đau rất tốt.

  1. Bài thuốc ngải cứu rang muối

Ngải cứu rang muối là bài thuốc dân gian chữa đau vai gáy rất đơn giản và hiệu quả. Chỉ cần dùng một nắm ngải cứu trắng sao lẫn với muối trên chảo cho đến khi nóng thơm, sau đó bọc vào khăn vải rồi chườm lên vai gáy.

  1. Bài thuốc chanh nướng với phèn chua và hành khô

Dùng một quả chanh hoặc quả cam, cắt bỏ đầu. Sau đó nhét vào bên trong quả chanh một củ hành khô với một ít phèn chua. Nướng trên lửa nhỏ cho đến khi chín thơm. Dùng dao cắt quả chanh thành từng lát không quá mỏng rồi đắp lên vùng bị đau. Thực hiện mỗi ngày 1 lần sẽ thấy cơ thể sảng khoái và đau giảm bớt.

  1. Bài thuốc nước muối ấm pha gừng

Không chỉ dùng để chữa đau vai gáy, mà nước muối ấm pha gừng còn là bài thuốc ngâm chân giúp đả thông khí huyết rất hiệu quả. Vào mỗi tối, chuẩn bị khoảng 1 bát nước nóng, cho vào đó một củ gừng nhỏ đập dập với 1 thìa muối. Ngoáy cho hỗn hợp tan ra rồi xoa lên vai gáy như dùng rượu xoa bóp thông thường.

Các bài thuốc dân gian chữa đau vai gáy có thể giảm đau rất tốt khi người bệnh bị đau vai gáy do mệt mỏi, vận động sai tư thế.  Với các trường hợp đau do bệnh xương khớp, phương pháp này chỉ có tác dụng giảm đau phần nào, không thể thay thế các cách chữa trị khác.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *