Bí quyết chữa đau vai gáy tại nhà hiệu quả

Đau vai gáy đang là căn bệnh khá phổ biển và có thể gặp phải ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề khác nhau, xuất phát từ những thói quen sinh hoạt không tốt, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, nếu phát hiện mình bị bệnh đau vai gáy, hãy nhanh chóng áp dụng các biện pháp chữa đau vai gáy tại nhà để đẩy lùi căn bệnh khó chịu này nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

Bí quyết đối phó với bệnh đau vai gáy đơn giản tại nhà

Bí quyết đối phó với bệnh đau vai gáy đơn giản tại nhà

Bệnh đau vai gáy xảy ra do rối loạn tuần hoàn dẫn đến thiếu máu ở vùng cột sống, dây thần kinh bị kéo giãn quá mức gây rối loạn chức năng các dây thần kinh vùng vai và gáy gây ra chứng co cứng cục bộ, đột ngột khiến bị đau gáy vai. Phát hiện bệnh này không quá khó bởi các triệu chứng của nó rất dễ nhận biết như: đau vai, đau gáy và phần lưng trên; vận động nhẹ liên quan đến phần cổ vai đều khó khăn, đau nhức, hay chóng mặt, thị lực giảm,…

Các biện pháp đối phó bệnh đau vai gáy

Việc bị đau gáy trái, gáy phái, vùng cổ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, mà chủ yếu là do những thói quen sinh hoạt không lành mạnh như tư thế làm việc, tư thế ngủ,… Do đó, để điều trị chứng đau vai gáy, chỉ cần biết cách từ bỏ những thói quen xấu và thực hiện một số phương pháp sau đây:

Xoa bóp và vận động nhẹ nhàng

Đối với những người bị đau vai, đau gáy, đau vùng cổ ở mức độ nhẹ, những cơn đau không liên tục, kéo dài có thể tự điều trị đau vai gáy tại nhà bằng phương pháp xoa bóp nhẹ nhàng. Sử dụng hai bàn tay xoa nhẹ, gõ, vuốt lên vùng bị đau nhiều lần, nhịp nhàng để giảm đau. Chú ý, không nên xo bóp quá mạnh hay bẻ cổ kêu rắc rắc, điều này sẽ ảnh hưởng đến đĩa đệm đốt sống cổ và khiến bệnh đau vai gáy thêm nặng hơn. Bên cạnh đó, khi bị đau gáy, cổ, đừng cố gắng xoay đầu liên tục, hãy làm những thao tác đó nhẹ nhàng. Hạn chế quay đầu để bệnh nhanh phồi phục.

Xoa bóp và vận động nhẹ nhàng khi bị đau vai gáy

Xoa bóp và vận động nhẹ nhàng khi bị đau vai gáy

Dùng miếng dán salonpas

Nếu bị đau gáy trái, gáy phải mà khi xoa bóp càng thấy nhức mỏi và khó chịu hơn; hãy dừng xoa bóp và sử dụng miếng cao dán salonpas để chống co thắt cơ, giúp giải phóng sự kích thích của các dây thần kinh, giảm đau.  Đây được coi là cách điều trị đơn giản và được nhiều người đau vai gay áp dụng hiện nay.

Sử dụng miếng dán salonpas để giúp giãn cơ, giảm đau

Sử dụng miếng dán salonpas để giúp giãn cơ, giảm đau

Châm cứu

Khi bệnh đau vai gáy diễn ra liên tục kéo dài mà mọi biện pháp trên đều không thôi giảm, châm cứu là phương pháp hữu hiệu và an toàn nhất. Châm cứu giúp điều hòa lại hoạt động của hệ tuần hoàn, các dây thần kinh, lưu thông máu huyết và dãn cơ. Đối với những bệnh nhân bị đau vai gáy nặng, châm cứu liên tục mỗi ngày một lần sẽ có hiệu nghiệm nhanh chóng, làm dứt cơn đau vai, đau gáy.

Châm cứu được coi là biện pháp tối ưu cho người bị đau vai gáy

Châm cứu được coi là biện pháp tối ưu cho người bị đau vai gáy

Để điều trị bệnh đau vai gáy hiệu quả nhanh chóng, bệnh nhân nên thực hiện và tuân thủ đúng nguyên tắc được các bác sĩ hướng dẫn, đồng thời từ bỏ những thói quen được coi là nguyên nhân chính gây bệnh cho mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *